ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

อาชญากรรม 2,824 10 เม.ย. 2563

ผู้ว่าเมืองกล้วยไข่ แจ้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เข้มข้นเพื่อทุกคนชาวกำแพงเพชร

กำแพงเพชรจัดเต็ม ขอความร่วมมืองดขายสุรา ห้ามเล่นน้ำสงกรานต์ ฝ่าฝืนมีโทษ วางมาตรการเข้มตั้งด่านตรวจโควิด-19 งดเล่นสงกรานต์ตามประกาศกระทรวงวัฒนธรรม และห้ามจำหน่ายสุรา-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ทุกแห่ง รวมถึงร้านค้าหมู่บ้าน ชุมชนด้วย


     เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 10 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร รายงานเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยวันที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 16:00 น. จังหวัดกำแพงเพชร ยืนยันไร้ผู้ป่วยติดเชื้อ ไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ขณะที่มีผู้เข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อ รายใหม่ 2 ราย ไม่พบเชื้อ 65 ราย สะสมรวม 67 ราย รอผลตรวจ 2 ราย กลุ่มผู้เดินทางกลับพื้นที่เฝ้าระวังแบบ local Quarantine รายใหม่ 0 สะสมรวม 5 ราย มีอาการป่วย 0 ราย การเฝ้าระวังผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ผู้เดินทางกลับจากประเทศเสี่ยง สะสม 270 ราย เฝ้าระวังครบ 14 วัน 246 ราย เฝ้าระวังแบบ Home Quarantine อีก24 ราย


     นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า มาตรการตั้งด่านจุดตรวจคัดกรองการแพร่เชื้อไวรัส “โควิด 19” มีทั้งหมด 5 จุด ตามเส้นทางเข้าสู่เมืองกำแพงเพชรทุกมุมเมือง ซึ่งตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชรนั้นได้พิจารณาแล้วว่าจังหวัดของเรายังไม่พบผู้ติดเชื้อ “โควิด 19” แม้แต่รายเดียว เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องจุดคัดกรอง โดยมี 2 ส่วนสำคัญคือ ส่วนแรกนั้นคือประชาชนของเราเอง พี่น้องประชาชนที่อาจจะเดินทางกลับมาจาก กรุงเทพฯ หรือปริมณฑลและพื้นที่เสี่ยงตามแนวชายแดน ที่ทางกระทรวงมหาดไทยได้สั่งการ วันนี้เราจะให้ชุดคัดกรองตรวจดูแลเบื้องต้น จากนั้นให้ไปรายงานตัวกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ของตนเอง ส่วนที่ 2 คนต่างพื้นที่ ที่ต้องใช้กำแพงเพชรเป็นเส้นทางผ่าน ถ้าเราไปปิดเมืองเลยนั้นจะค่อนข้างที่ลำบาก ซึ่งจุดคัดกรองที่มีอยู่นั้นจะต้องมีบทบาทให้ข้อแนะนำกับผู้เดินทางเหล่านั้น ตรวจวัดคัดกรองแล้วอย่างน้อยไม่มีไข้ เจ้าหน้าที่ต้องให้คำแนะนำในการใช้เส้นทางออกจากกำแพงเพชรด้วยความเรียบร้อย


     สำหรับเรื่องมาตรการการจัดประเพณีสงกรานต์นั้นจะเป็นเรื่องของการขอความร่วมมือ ส่วนหนึ่งนั้นเราได้มีการปิดสถานที่ในการเล่นน้ำสาธารณะ ตามเกาะ แก่ง ริมน้ำ และที่อื่นๆเราไม่อนุญาตให้เล่นแน่นอน อันที่ 2 หากจำเป็นจะต้องมีการเล่นน้ำนั้น ก็ขอให้อยู่ในตำบล หมู่บ้าน หรือทำตามประกาศของกระทรวงวัฒนธรรมที่มีข้อกำหนดการขอความร่วมมือในการที่ไม่เล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้อย่างเคร่งครัด . สำหรับการห้ามจำหน่ายสุราในจังหวัดกำแพงเพชรนั้น เราได้สั่งให้ปิดสถานที่จำหน่ายทั้งปลีกและส่งทุกที่แล้ว เพื่อไม่ให้มีการจำหน่ายอย่างเด็ดขาด โดยไม่ให้บุคคลรวมกลุ่มกันตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั้งนี้ภาพรวมคือทุกร้านในจังหวัดกำแพงเพชรห้จำหน่ายสุราเด็ดขาด แต่ในส่วนอื่นเช่นร้านโชว์ห่วยยังสามารถขายอย่างอื่นได้ที่ไม่ใช้สุรา

ภาพ/ข่าว : สมาคมนักข่าวส่วนกลางและท้องถิ่นกำแพงเพชร

ข่าวฮอต