ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 2,212 29 ก.ค. 2563

ชาวบ้านฝันเห็น"พญานาค" 3 วันติดระหว่างสร้างพญานาคข้างฐานองค์พระเชื่องวดนี้จะได้โชค

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ "วัดธรรมธาราม" ม.6 ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยมีประชาชนนับพันคนร่วมพิธีหล่อพระพุทธรูป "หลวงพ่อโตทันใจ (ปางประทานพร) และพิธีบวงสรวงอัญเชิญพญานาค "ปู่เพชรภัทรนาคราช หรือ (ปู่เกล็ดแก้ว) และปู่ศรีสุทโธ - แม่ย่าศรีปทุมมา)"ซึ่งสถานที่ดังกล่าวก่อนที่จะมีการสร้างพญานาคไว้บริเวณฐานของพระพุทธรูปนั้น ได้มีชาวบ้านฝันเห็น "พญานาค" มากันแบบครอบครัว ว่ายน้ำในบ่อวนเล่นอย่างสนุกสนาน ทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะสร้างพญานาคไว้ข้างองค์พระพุทธรูปที่กำลังจะทำการหล่อขึ้นมา จากนั้นทางวัดได้ทำการเริ่มก่อสร้างพญานาคจำนวน 2 องค์ เป็นปูนปั่นเชรามิกสีขาวทอง ขนาดใหญ่ทั้งด้านซ้ายและขวา ขณะกำลังก่อสร้างมีขาวบ้านเดินทางมาจุดธูปขอพรและได้โชคลาภกันหลายคนจากนั้นก็ได้เดินทางมาร่วมสมทบทุนก่อสร้างพญานาคทั้ง 2 องค์จนแล้วเสร็จ โดยวันดังกล่าวก็ถือเป็นการบวงสรวงเพื่อขอโชคลาภในงวดที่จะถึงนี้ด้วย
     พระครูกิตติ วชิรโสภิต เจ้าอาวาสวัดอัมพาพนาราม และเจ้าคณะตำบลวังไทร อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร (พระเถระผู้ใหญ่ในพื้นที่ที่มาร่วมเป็นโฆษกในพิธีครั้งนี้) ได้เรียกความฮือฮาระหว่างรอการเตรียมพิธีบวงสรวงพญานาคราช โดยนั่งสวดปลุกเสกให้เลขในแผงล๊อตเตอรี่ของพ่อค้าที่มาขายในงานถูกเลขรางวัลใหญ่ๆทุกใบ ทำให้ชาวบ้านต่างหัวเราะชอบใจและต่างพากันรุมเข้ามาซื้อเลขในแผงล๊อตเตอรี่กันอย่างคึกคักจนหมดเกลี้ยง
     นายพรณรงค์ พุทธรักษา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223/1 ม.6 ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร คณะกรรมการ "วัดธรรมธาราม" ม.6 ต.แม่ลาด อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เล่าว่า ก่อนที่จะมีการสร้างพญานาคทั้ง 2 องค์นี้ ตนเองและชาวบ้านได้ฝันติดต่อกัน 3 คืน ว่ามีพญานาคหลายองค์มาเป็นแบบครอบครัว ว่ายน้ำวนในบ่อหน้าฐานพระพุทธรูป ซึ่งในฝันนั้นเป็นพญานาคองค์ใหญ่สีขาวทอง มีขนาดเท่ากับต้นตาลสูง โดยตนเองและชาวบ้านก็เชื่อว่าจะมีความโชคดีต่างๆเข้ามาในวัดแห่งนี้
     ขณะที่กำลังทำพิธีบวงสรวงพญานาค "ปู่เพชรภัทรนาคราช หรือ (ปู่เกล็ดแก้ว) และปู่ศรีสุทโธ - แม่ย่าศรีปทุมมา ก็ได้มีการรำถวายของนางรำจำนวน 6 คน พร้อมกับการหยดเทียนน้ำมนต์ขอโชคลาภให้กับผู้มาร่วมงาน หลายคนก็เห็นเป็นเลข 18, 28, 35, 37, 59 ส่วนเลขประทัดที่จุดในการบวงสรวงครั้งนี้เป็นเลข 13, 837 งานนี้คอหวยนักเสี่ยงโชคก็อดไม่ได้ที่จะพากันนำไปเสี่ยงโชคกันภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต