ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

การเมือง 1,269 2 พ.ย. 2563

สมัครวันแรก "นายก อบจ.-สจ.กำแพงเพชร คึกคักไม่แพ้ที่อื่น กองเชียร์สนับสนุนหลายรัอยคน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ย.63 ที่ ณ ห้องประชุมชากังราว องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร คึกคักไปด้วยว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (สจ.) นอกจากนี้ยังมีกองเชียร์สนับสนุ่นจำนวนมากมาให้กำลังใจ ชูป้าย มอบดอกไม้พวงมาลัยกับผู้สมัครฯ โดยทาง กกต.กำแพงเพชร ประกาศรับสมัครตั้งแต่ 2-6 พ.ย.63 และวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวามคม 2563 ทั่วประเทศจะเป็นวันเลือกตั้งพร้อมกัน สำหรับจังหวัดกำแพงเพชรนั้นมีเขตเลือกตั้งทั้งสิ้น 30 เขต
     สำหรับตัวผู้สมัครแต่ละเขต แต่ละคนนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้หลายคนเตรียมตัวมาดี ทั้งการลงพื้นที่ของตนเองก่อนหน้านี้ เพื่อให้ชาวบ้านได้เห็นการทำงาน จะเห็นว่ามีผู้สมัครหน้าเก่าอยู่เยอะพอสมควร ส่วนผู้สมัครหน้าใหม่นั้นจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่คิดอยากจะทำงานเพื่อสังคม ส่วนผู้สมัครนายก อบจ. วันนี้มีเพียง นายสุนทร รัตนากร (อดีดนายก อบจ.) สมัยที่แล้ว เดินทางมาสมัครเพียงคนเดียว ซึ่งหลายคนยังเชื่อว่าจะมีผู้สมัครนายก อบจ.คนอื่นเดินทางมาสมัครอีกอย่างแน่นอน เพราะยังเหลือเวลาอีกหลายวัน

     สำหรับวันรับสมัคร ส่วนผู้สมัคร สจ.คลองขลุง ยังคงชนะใจชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น นายสันติ ทวดเสนา , นายชัยยศ ตั้งนิยม , นางเบญจมาศ สบายเมือง ล่าสุดสมัครวันแรกไร้คู่แข่ง พร้อมชนศึกการเมืองท้องถิ่นรอบนี้ในทีมของ "สุนทร รัตนากร" อดีตนายก อบจ.คนเก่า ส่วนเขต อ.เมือง ที่เป็นสีสันได้มากมายคือ นายวีระศักดิ์ สุ่นสา อดีตผู้สมัคร ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคเพื่อไทย รอบที่แล้วทำคะแนน เป็นอันดับที่ 2 ของเขต มารอบนี้ของลงแข่ง สจ.เขต บ้านตนเองหวังคว้าตำแหน่งทำงานเพื่อท้องถิ่น อีกหนึ่งตนอดพูดถึงไม่ได้ นายกัมปนาท สุวรรณวัฒนา (แจ๊ค) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ นายเสกสรร สุวรรณวัฒนา อดีตรองนายกเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เป็นคนรุ่นใหม่ ลงพื้นที่ทำงานเพื่อท้องถิ่นมาพักใหญ่ คาดคว้าชัยชนะ สจ.เขตเมืองแน่นอน อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง อบจ. รอบนี้

     อย่าให้สิทธิ์ของท่านเสียเปล่า ออกมาเลือกคนที่ทำงานให้ท้องถิ่นของท่านในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 นี้ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต