ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

อาชญากรรม 549 14 พ.ย. 2563

นายอำเภอคลองขลุง นำจนท.ทุกฝ่ายสุ่มตรวจแรงงานคัดกรองผู้ประกอบการในพื้นที่ป้องกันโควิด19

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 พ.ย.63 นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง นำคณะทำงานฝ่ายปกครอง ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองขลุง ,เจ้าหน้าที่สาธารณะสุข ,โรงพยาบาลคลองขลุง ,องค์การบริหารส่วนตำบลวังแขม และผู้นำท้องที่ ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองและตรวจหาเชื้อโรคโควิด 19 ที่ โรงสีสนั่นเมือง โดยการสุ่มตรวจแรงงานเมียนมา จำนวน 46 คน ที่ทำงานอยู่ในโรงสีสนั่นเมือง ของ "นายรังสรรค์ สบายเมือง" เจ้าของบริษัทกำแพงเพชรเอ็กซ์ปอร์ต จำกัด และโรงสีสนั่นเมือง โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจคัดกรองโรคและเอกสารการจ้างงานแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 46 คน ซึ่งผลการตรวจปฏิบัติงาน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบบุคคลที่เข้าข่ายต้องเฝ้าระวังและการจ้างงานที่ไม่ผิดกฎหมาย
     นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง กล่าวว่า " จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด 19) ซึ่งในปัจจุบันหลายๆประเทศทั่วโลกยังพบวิฤตผู้ติดเชื้อและการเสียชีวิตอยู่เป็นจำนวนมาก โดยประเทศไทยมีสถานการณ์ที่ผ่อนคลายมากขึ้น โดยทุกฝ่ายได้ช่วยกันเฝ้าระวังและคัดกรองไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดรอบ 2 อีก ฉะนั้นการขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการในพื้นที่ทุกแห่งเพื่อคัดกรองโรคระบาด และการนำแรงงานเข้าทำงานที่กฎหมายหมายกำหนด ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำอันดับแรก
     อย่างไรก็ตามขอให้ผู้ประกอบการทุกแห่งได้ทำตามเงื่อนไขข้อกฎหมายและช่วยกันสอดส่องบุคคลที่อาจจะก่อให้เกิดการแพร่เชื้อโคงิด 19 เพื่อให้สถานการณ์ไม่ลุกลาม ขณะที่ทางการแพทย์กำลังทดลองใช้วัคซีนป้องกันโควิด 19 เพื่อนำมาใช้จริงในปีหน้า


ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต