ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 488 8 ก.พ. 2564

เอาใจคอ "หอยทอด - ผัดไทย - ข้าวขาหมู" ต้องร้านนี้ "น้องจอยหอยทอด" อร่อยเด็ดกว่า 20 ปี

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวขอพาไปอร่อยยามเย็นกับ "ร้านน้องจอยหอยทอด" ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 359/23 ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 15.00 - 21.00 น. ร้านตั้งอยู่ข้างธนาคารกสิกรไทยสาขาท่ามะเขือ ซึ่งที่นี่เป็นต้นตำรับความอร่อยของ "หอยทอดรสเด็ด" สูตรจากคุณพ่อต่อสู่คุณลูก มานานกว่า 20 ปี ที่มีการผสมเครื่องแป้งสำหรับทอดที่เข้มขน พร้อมนำหอยแมลงภู่ลงไปผัดให้เข้ากัน เมื่อลงสู่กระทะแล้วความหอมและความกรอบของแป้งทำให้มีชวนน้ำลายไหลที่ใครก็ต้องสั่งเมนูนี้ โดยเลือกได้ทั้งหอยแมลงภู่ ,หอยนางรม, หรือจะเป็นทะเลรวม เราก็จัดให้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด "ผัดไทยกุ้งสด" สูตรต้นตำรับแบบฉบับของ "น้องจอย" (เจ้าของร้าน) พร้อมเส้นเล็ก ,เส้นแก้ว ,วุ้นเส้น ที่จุดเด่นของที่นี่คือเส้นของผัดไทยที่มีความเหนี่ยวนุ่มไม่เหมือนใคร ประกอบกับกุ้งสดตัวใหญ่ๆ และเครื่องที่เข้มขนอัดแน่นทำให้ลูกกค้าแถวนี้การันตีว่าเด็ดจริง อยากให้คนที่ยังไม่เคยลองได้มาอร่อยกัน

     สำหรับคนที่อยากทานข้าวขาหมูที่นี่เรามีให้สั่งรับประทานกันอีกด้วย โดยเมนูที่อร่อยติดปากที่สุดคือ "ข้าวขาหมูคากิ" ที่เข้มทั้งเครื่อง แน่นทั้งขา จะเลือกแน่นมันๆ เพิ่มอ้วน หรือจะเอาแต่เนื้อก็สั่งได้ พร้อมน้ำราดขาหมูที่อร่อยเด็ด หรือใครจะสั่งขาหมูไปเป็นกับข้าวก็ได้เช่นกัน มาที่นี้ครบเด็ดทุกเมนูจริงๆ โดยทั้งหอยทอด ,ผัดไทย ,ข้าวขาหมู เริ่มต้นที่จานละ 35 บาทเท่านั้น

     นายอนุสรณ์ จันทร์สมวงษ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359/23 ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร กล่าวว่า "ตนเองได้สูตรทั้งหมดมาจากรุ่นพ่อ เปิดร้านกับครอบครัวมานานกว่า 20 ปี ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบรสชาติเมนูต่างๆ จะนั่งรับประทานที่ร้านแล้วก็ซื้อสั่งไปฝากคนที่บ้าน ส่วนเมนูแนะนำที่อยากให้ลองคือ "หอยทอดทะเลรวม ,ผัดไทยกุ้งสด ,ข้าวขาหมูคากิ" โดยทุกวันจะมีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก หรือใครจะโทรสั่งก่อนไม่ต้องมารอนานก็โทร.094-4915495


ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต