ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 223 9 ก.พ. 2564

สรวงปู่ศรีสุทโธวังนาคินทร์กำแพงฯ อยู่ๆผู้ร่วมงานมีอาการบางอย่างเข้าสิงเชื่อนี่คือบริวารพญานาค

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ "วังนาคินทร์กำแพงเพชร" ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 26/3 ม.2 ต.คลองแม่ลาย อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งที่นี้เป็นอีกแห่งที่ผู้ศรัทธาในองค์ "พญานาคราช" จะเดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งในเรื่องโชคลาภ หน้าที่การงาน และการเงินกันอย่างมากมาย โดยได้มีการอัญเชิญ "พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีปทุมมา" จากคำชะโนด มาประดิษฐานให้ผู้ที่ศรัทธากราบไหว้ขอพร พร้อมสร้างหลักเมืองนาคราชและพญานาคราช" ทั้ง 4 ตระกูล ตามความเชื่อไว้ให้ประชาชนในพื้นที่ได้สักการะกันอีกด้วย
     โดยในวันนี้นั้นได้มีการประกอบพิธีบวงสรวงสถิตดวงญาณเทวรูปองค์ปู่พญานาคราช "พ่อปู่ศรีสุทโธ"ที่ได้หล่อขึ้นมาใหม่ และพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาแบบโบราณ เพิ่มโชคลาภ เมตตามหานิยม แก่ผู้ศรัทธาและคณะศิษย์ที่มาร่วมงาน ณ "วังนาคินทร์กำแพงเพขร" แห่งนี้ โดยผู้เข้าร่วมจำนวนมาก ต่างพากันสวมใส่ชุดขาวขณะร่วมพิธีครั้งนี้ โดยช่วงหัวค่ำได้มีการสวดเจริญพุทธมนต์ของพระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อมาเจ้าพิธีได้นำผู้ศรัทธาทำพิธีสรงน้ำพร้อมเปิดผ้าปิดตาแก่ "องค์ปู่ศรีสุทโธ" โดยได้ทำพิธีกล่าวอัญเชิญดวงญาณให้มาประทับ ณ เทวรูปดังกล่าว จากนั้นนางรำก็ได้ทำการรำถวาย ซึ่งก็ได้ทำการต่อชะตาแก่ผู้ที่มาร่วมพิธีครั้งนี้ให้พ้นภัยมีโชคลาภด้วย "สะตวง" โบราณ (กระทงพิธีต่อชะตาที่นิยมทำมาแต่โบราณ)
     "นายกฤษณะพงษ์ นาคจันทร์ อายุ 37 ปี" (ร่างทรงปู่นาคราช) และเจ้าของสถานที่ "วังนาคินทร์กำแพงเพชร" เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า "ตนเองเชื่อและศรัทธาองค์ปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา" เป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมานั้นตนเองได้เจอกับปาฎิหาร์ยมากมาย และคนรอบข้างก็ได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆมากมายเช่นเดียวกัน โดยตนเองนั้นได้จัดพิธีต่างๆตามช่วงเวลาสำคัญๆมาตลอดทั้งปี ให้ผู้ที่มีความรักเคารพในองค์พญานาคราช ได้มีส่วนร่วมเพื่อความเป็นสิริมงคล และไม่ต้องเดินทางไปใกลถึงคำขะโนด ส่วนวันนี้ตนเองมีความตั้งใจจะสร้างเทวรูปองค์ปู่ศรีสุทโธ (องค์ใหม่) และจัดทำพิธีนี้ขึ้นมา ก็เพียงอยากให้ทุกคนมีความโชคดีและมีพลังในการต่อสู้ชีวิตในยามที่ยากลำบากยุคโควิด 19
     ขณะที่พิธีกรรมกำลังทำอยู่นั้น ผู้ที่มาร่วมงานต่างก็มีอาการแปลกคล้ายบางอย่างเข้าสิงร่าง ได้ลงไปนอนกลิ้ง เลื่อยไปมาบนพื้น บางรายมีอาการร้องไห้ ทำเสียสั่นไม่เป็นตัวเอง ตามความเขื่อเล่าว่านี่คือญาณของบริวารองค์ปู่ศรีสุทโธมาเข้าสิงร่างเพื่อเปิดบารมีแก่ผู้ศรัทธา เมื่อพิธีการทุกอย่างเสร็จสิ้นต่างคนก็พากันมาส่องเลขจากโอ่งเงิน-โอ่งทอง และเลขหางประทัดที่เขื่อว่างวดที่จะถึงนี้จะมีโชคกันแบบถ้วนหน้า โดยเลขดังกล่าวจากหางประทัดคือ" 876, 83" ส่วนเลขในโอ่งเงิน-โอ่งทองนั้นก็ตามดวงของแต่ละคน

ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต