ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ธุรกิจ 326 4 มี.ค. 2564

แม่ค้ากล้วยปิ้งผันตัวขาย"ข้าวไข่เจียว 20 บาท" รายได้ดี เหตุกล้วยปิ้งหายาก

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวขอพาไปอิ่มอร่อยยามเช้ากับเมนูง่ายๆที่ไม่ธรรมดากับ"ข้าวไข่เจียว" ร้อนๆๆในราคาเพียง 20 บาท รับรองว่าอร่อยเด็ดยามเร่งรีบช่วงเข้าสำหรับคนไปทำงานและผู้ปกครองที่ต้องไปส่งลูกหลานที่โรงเรียน ก็สามารถซื้อติดไปรับประทานกันได้ โดยร้าน"ข้าวไข่เจียว" 20 บาท (ทรงเครือง) แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณข้าง 7-11 สาขาท่ามะเขือ (ตรงข้ามร้านนำชัยเฟอร์นิเจอร์ ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพขร ซึ่งเจ้าของร้านเดิมทีเป็นแม่ค้าขายกล้วยปิ้ง ซึ่งช่วงนี้กล้วยที่รับมาปิ้งขายนั้นหายากเนื่องจากปีนี้เริ่มเข้าฤดูแล้งแล้ว ที่ปลูกไว้บางส่วนก็ไม่ออกผล จะหารับจากสวนกล้วยก็หายาก จึงตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพใหม่มาขายข้าวไข่เจียว จุดเดียวกับที่ขายกล้วยปิ้งเดิม ให้เข้ากับสถานการณ์ช่วงโควิด 19 นี้
     โดยเมนูง่ายๆที่ใครก็ทำได้นั้น กลับได้รับความนิยมหลังเปิดร้านได้เพียง 7 วัน ทำเอาขายได้วันละเกือบ 100 กล่อง แค่ช่วงเวลา 06.00 - 09.00 น. สร้างรายได้เกือบ 2,000 บาท ทุกวัน ซึ่งระแวกดังกล่าวนั้นยังไม่มีใครคิดขายข้าวไข่เจียวแบบนี้ จึงทำไห้หลายคนมาอุดหนุนกันอย่าคึกคัก โดยเมนูไข่เจียวนั้นสามารถเลือกส่วนผสมได้ตามใจชอบ จะใส่ 3 อย่าง หรือรวมกันก็ได้หมด ไม่ว่าเป็น ฮอทดอก ,กุนเชียง ,หมูยอ ,หมูสับ ,ปูอัด , พร้อมใส่ผักมะเขือเทศ ,หัวหอมโรยไปพร้อมกัน นอกจากนี้อีกเมนูที่อยากให้ลองขิมคือ "ไข่เจียวทอดชะอม" พร้อมน้ำพริกกะปิ สามารถสั่งเฉพาะไข่เจียวเป็นกับข้าว หรือจะโปะข้าวร้อนๆก็ได้เช่นกัน
     นางพยุง นากอร่าม อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพขร (เจ้าของร้าน) เล่าว่า "เดิมทีขายกล้วยปิ้งอยู่จุดนี้เป็นประจำ แต่ช่วงหลังหากล้วยมาปิ้งขายไม่ได้เลย เลยตัดสินใจว่าจะขายอะไรดีหนา เอาแบบง่ายๆ รวดเร็ว และรับประทานง่าย สุดท้ายเป็น "ข้าวไข่เจียว" ก็เเล้วกัน ลองขายได้เกือบสัปดาห์ปรากฎว่าลูกค้าให้การตอบรับดีมาก บางรายยังเป็นลูกค้ากล้วยปิ้งเดิมอยู่ก็จำนวนมาก ส่วนกล้วยปิ้งที่เคยขายนั้นก็ยังจะขายอยู่หากหากล้วยได้ ก็จะสลับขายช่วงเสาร์-อาทิตย์ โดยหากใครอยากจะสั่งข้าวไข่เจียว ราคา 20 บาท (ทรงเครื่อง) ไปรับประทานก็โทรสั่งได้ที่ 092-1838733 ชั่วโมงนี้ตนเองไม่อยากอยู่เฉยอะไรสร้างรายได้พอเลี้ยงครอบครัวได้ก็จะปรับเปลี่ยนลองทำดู
ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต