ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ธุรกิจ 482 10 มี.ค. 2564

เอาใจคนชอบเมนูปลาแม่น้ำ ที่ "ครัวดาดา 1"อร่อยเด็ดชวนลองชิมพร้อมบรรยากาศริมน้ำปิง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวขอเอาใจคนชอบรับประทานอาหารสูตรอร่อยหลากเมนูที่ทำจาก "ปลาแม่น้ำ" โดยเฉพาะ ซึ่งจะพาไปชิมกันที่ร้าน "ครัวดาดา 1” ตั้งอยู่ที่ ม.2 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ถนนเลียบแม่น้ำปิง ติดแม่น้ำภายในหมู่บ้าน ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้หลายคนในพื้นที่รู้จักกันดี เรื่องของฝีมือการนำ "ปลาแม่น้ำสดๆ" จากแม่น้ำปิง มาปรุงอาหารให้ได้รสอร่อยหลากหลายจนขึ้นชื่อ โดยมีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นประจำ บางคนก็มากันยกครอบครัว ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่อร่อยมาก นำปลาแม่น้ำมาทำอาหารแล้วไม่มีกลิ่นคาว
     โดยร้านแห่งนี้จะเน้นเฉพาะเมนูอาหารประเภท "ปลาแม่น้ำ" เช่น "ปลากดคัง ,ปลาทับทิม ,ปลาสวาย ,ปลาเทโพ" นำมาเป็นวัตถุดิบหลัก ผสมเครื่องปรุงเข้มข้น "พริกแกงเผ็ด" สูตรเด็ดของทางร้านที่สามารถดับกลิ่นคาวจากปลาได้ พร้อมทำให้ทุกเมนูนั้นมีกลิ่นหอมกลมกล่อมน่ารับประทาน โดยทางร้านนั้นจะไม่ใส่ผงปรุงอาหาร (ชูรส) เลย สำหรับเมนูเด็ดๆ ที่ร้านขอแนะนำก็คือ "ปลาฉู่ฉี่ ,ต้มยำปลาแม่น้ำ ,แกงป่าปลาเนื้ออ่อน ,ผัดฉ่าปลา ,ลวกจิ้มปลากดคัง ,ปลาทับทิมนึ่งมะนาว ,ปลาทับทิมทอดกระเทียม ,กะเพาปลา รวมถึงเมนูอื่นๆที่ชวนให้ลิ้มลองคือ "ไก่เขย่า ,กะเพาเต้าหู้ ,ไข่เจียวโบราณ" ส่วนราคานั้นเริ่มต้นที่ 80 - 200 บาท เท่านั้น
     น.ส.วันวิสา มากกุญชร อายุ 37 ปี (เจ้าของร้าน) กล่าวว่า "ทางร้านจะนำปลาแม่น้ำที่สดๆใหม่ๆทุกวันมาปรุงอาหารให้กับลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนที่ร้านซึ่งเมนูเด็ดของทางร้านประเภทปลาก็จะมี ฉู่ฉี่ปลา ,ผัดฉ่าปลา ,แกงป่าปลา ,แกงหน่อไม้ ,ต้มยำและเมนูแนะนำอีกอย่างคือ"ไก่เขย่า" และช่วงหน้าร้อนนี้เรามีบริการน้ำแข็งใสหวานเย็นชื่นใจไว้บริการอีกด้วย ซึ่งบางครั้งร้านจะปิดไม่เป็นเวลา ต้องขึ้นอยู่ว่าปลาที่สั่งมาทำอาหารนั้นหมดไวหรือไม่ ถ้าวันไหนลูกค้ามากินปลามาก ไม่มีปลาทำอาหารแล้ว เราก็จะปิดร้านเร็วขึ้น โดยปกติจะเปิดบริการตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น.ทุกวัน (เว้นวันอาทิตย์ และวันจันทร์)     สำหรับพิกัดร้านอาหาร”ครัวดาดา 1”ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ทางเข้าอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านหนองปลิง (นาคอุปถัมถ์) เข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรร้านอยู่ติดริมแม่น้ำปลิงหาง่าย ซึ่งหากใครอยากลองชิมก็มาได้ทีนที รับรองได้ว่าเด็ดจริงสำหรับคนขอบรับประทานเมนูที่ทำจาก "ปลาแม่น้ำ" สดใหม่ทุกวัน
ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต