ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 159 23 เม.ย. 2564

อร่อยเผ็ดเด็ดทุกเมนูอาหารป่าที่ "ครัวลุงเหนือ" กำแพงฯ มื้อเที่ยงยันเย็นลูกค้าฝากท้องเพียบ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวขอเอาใจคนชอบรับประทาน"อาหารป่า" กันสักหน่อย ขอพาไปชิมความอร่อยที่ร้าน "ครัวลุงเหนือ" ตั้งอยู่เลขที่ 28/87 ถนนวังคาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเจ้าของร้านชื่อว่า "ลุงเหนือ" วัย 54 ปี เป็นนักสะสมพระเก่าเมืองกำแพงเพชร ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี โดยเปิดเป็นร้านอาหารป่าสูตรเด็ดที่ขายมานานกว่า 20 ปี มีประสบการณ์การทำอาหารป่าที่แสนอร่อยจนมีลูกค้าทุกเพศทุกวัยทุกอาชีพ มาอุดหนุนกันถ้วนหน้า เรียกว่ามื้อกลางวันและมื้อเย็น ต้องฝากท้องไว้กับ "ครัวลุงเหนือ" อาหารป่าที่นี่เท่านั้น
     สำหรับเมนูอาหารป่าขึ้นชื่อของที่นี้ตามแบบคนชอบอาหารป่า ไม่ว่าเป็น "กบทอดกระเทียมพริกไท ,ผัดเผ็ดกบ ,ฉูฉี่ปลาเทโพ ,ผัดเผ็ดหมูป่า ,ผัดเผ็ดปลาไหล ,ผัดกระเพาไก่ไทย ,ต้มขาไก่ซุปเปอร์ และอีกหลายหลายเมนูปลาเเม่น้ำ นำมาปรุงให้เป็นอาหารป่าสูตรเด็ดของ "ครัวลุงเหนือ" สำหรับเมนูที่ลูกค้านิยมสั่งกันมากคือ "ผัดเผ็ดปลาไหล" ที่นำเนื้อปลาไหลมาหั่นชิ้นพอประมาณ ลงผัดในกระทะพร้อมเครื่องพริกแกงที่ทางร้านทำเอง ผสมเครื่องปรุงสูตรอาหารป่าลงคลุกเคล้าผัดให้เข้ากับเครื่องพริกแกงจนได้เมนูแสนอร่อย รวมไปถึง "ผัดเผ็ดปลาเทโพ" ที่หนักเครื่องเต็มเนื้อปลา หอมเครื่องพริกแกงรับรองได้ถึงความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร หรือใครชอบซดน้ำร้อนๆ ก็ต้องต้มยำปลาเทโพโรยด้วยพริกคั้วหอมๆเสริฟพร้อมกับข้าวสวยและไข่เจียวร้อนก็ได้เช่นกัน
     "นายพงศกร เรืองวงษ์ 50 ปี (ลุงเหนือ) เจ้าของร้าน เล่าว่า "ร้านครัวลุงเหนือ" เราจำหน่ายเมนูอาหารป่า ปลาแม่น้ำ พื้นบ้านหลากหลายเมนู มานานกว่า 20 ปี ทั้ง "กบ ,ไก่บ้าน ,ปลาไหล ,ปลาแม่น้ำ" เอาใจคนรักอาหารป่าโดยแท้จริง ซึ่งใช้บ้านของตนเองเปิดให้บริการเป็นร้านอาหาร เป็นธรุกิจของครอบครัว ทุกคนช่วยกันทำ ช่วยกันส่ง ช่วงหลังสถานการณ์โควิด 19 ระบาดหนักลูกค้าก็จะสั้งกลับบ้าน และทางร้านเราก็มีบริการส่งฟรีในตัวเมืองกำแพงเพชรด้วย ส่วนช่วงกลางคนทำงานออฟฟิตและสถานที่ราขการก็สั่งให้ไปส่งในที่ทำงาน เพื่อจะได้ไม่ต้องเดินทางออกมา สามารถโทรสั่งได้ที่ 062-9419945 และ 062-6909586 บริการส่งฟรีในตัวเมือง อยากให้ทุกคนมาลองชิมกันดู รับรองอร่อยทุกเมนูแน่นอน
ภาพ/ข่าว: โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต