ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 94 30 เม.ย. 2564

โควิดก็กลัว โชคลาภก็อยากได้ ชาวบ้านฉีดพ้นยาฆ่าโควิด ก่อนขอโชคลาภ"ศาลเจ้าพ่ออู่ทอง"ปากอ่าง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 เม.ย.64 กลุ่มผู้นำท้องถิ่น ,อสม.และชาวบ้าน ม.1 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รวมตัวกันทำความสะอาดพร้อมนำเครื่องฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อมาทำการฉีดพ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ในบริเวณหมู่บ้านของประชาชน และบริเวณ "ศาลเจ้าพ่ออู่ทอง" ก่อนที่จะทำการจุดธูปขอโชคลาภในงวดนี้ โดยศาลเจ้าพ่ออู่ทอง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของหมู่บ้านและคนที่ผ่านไปมาในเส้นทางหลักถนนสายเอเชีย ขาขึ้นเชียงใหม่-ขาล่องกรุงเทพฯ ก็จะบีบแตรรถเพื่อบอกกล่าวขอให้เดินทางปลอดภัย และแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรกันจำนวนมาก โดยศาลแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ วันที่ 9 ส.ค.2543 ตรงกับวันขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 รวมเวลากว่า 21 ปีแล้ว โดยทุกปีจะจัดงานบวงสรวงใหญ่ทุกวันที่ 14-15 ม.ค. ของทุกปี โดยหลายคนที่มาขอพรบนบานศาลกล่าวก็จะสำเร็จในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หน้าที่การงาน ค้าขาย การเดินทางปลอดภัย ปัดเป่าภัยพิบัติลมพายุ และเรื่องของโชคลาภก็มีผู้คนได้รับโชคกันถ้วนหน้า เมื่อสำเร็จแล้วก็จะนำลิเก ของไหว้ต่างๆมาถวายในงานประจำปี แต่ 2 ปีหลังมานี้ งดจัดงานเพราะสถานการณ์โรคโควิดยังไม่ดีขึ้น
     เมื่อทำความสะอาดฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อโควิด 19 กันเสร็จสิ้นแล้ว ชาวบ้านก็ได้ทำการจุดธูปขอโชคลาภจาก "ศาลเจ้าพ่ออู่ทอง" และจุดธูปเสี่ยงทายตัวเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชคงวดนี้ ซึ่งก็ได้เป็นตัวเลข "162" ต่างพากันนำโทรศัพท์มาถ่ายรูปส่องเลขนำไปลุ้นโชคกัน
    "น.ส.ใบอ้อย แก้วชาติ" อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 ม.1 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร (ผู้นำในพื้นที่) เล่าว่า "ศาลเจ้าพ่ออู่ทอง" เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของคนในพื้นที่ และผู้คนที่ผ่านไปมาอย่างยาวนาน ในวันนี้ทางผู้นำเห็นว่าเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านที่มากราบไหว้ขอพร จึงได้ร่วมกันทำความสะอาดฉีดพ้นยาฆ่าเชื่อป้องกันโควิด 19 หลังจากนั้นชาวบ้านก็จะได้ขอพรขอโชคลาภกันอย่างหายห่วง เพราะข่วงที่ผ่านมาผู้คนมากราบไหว้จากทุกๆที่ เพื่อความอุ่นใจก็เลยจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นมา แต่ทุกคนก็ต้องสวมแมสและเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย

ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต