ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 176 1 พ.ค. 2564

ชาวบ้านขอโชคงวด 2 ต้นมะพร้าวคล้าย"พญานาค" หลังวดที่ผ่านมามีโชคกันยกหมู่บ้าน

จากกรณีพี่ชายเจ้าของบ้านนำต้นมะพร้าวมาปลูกไว้หน้าทางขึ้นบันใดบ้าน หลังจากนั้นต้นมะพร้าวได้มีลักษณะงอกที่โคนต้นม้วนขึ้นคล้าย "พญานาค" โดยงวดที่ผ่านมาชาวบ้านได้ทำพิธีขอโชคลาภและมีโชคกันทั้งหมูบ้าน งวดนี้ไม่รอช้าทำการไหว้ขอโชคต่องวด 2 เชื่อจะได้โชคอีกแน่นอน     เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 30 ม.4 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เป็นบ้านของ "นางสมพร ศรีเรืองเพชร อายุ 59 ปี โดยมีเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงหลายคน ได้เดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภในงวดที่ 2 อีกครั้ง หลังงวดที่ผ่านมาได้รับโชคถูกล๊อตเตอรรี่ 65 กันถ้วนหน้า จากต้นมะพร้าวแปลกมีลักษณะคล้าย "พญานาค" ซึ่งเจ้าของบ้านเชื่อว่าเป็นพญาค"พ่อปู่ศรีสุทโธ-แม่ย่าศรีปทุมมา" ที่มาให้โชคตนเองและเพื่อนบ้าน โดยชาวบ้านได้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้นมะพร้าวดังกล่าว มีลักษณะคล้าย "พญานาค 7 เศียร" โดยมีหาง ,เกล็ด ,ลำตัว ,ปาก ค่อนข้างเหมือนอย่างขัดเจน
     จากนั้นได้นำ พวงมาลัย ผลไม้พร้อมของไหว้ทำการจุดธูป ตั้งจิตอธิฐานร่วมกัน ก่อนจะนำแป้งโรยและลูบขอโชคลาภกันที่บริเวณลำต้นส่วนโคน ที่เชื่อว่าจะเป็นลำตัวของพญานาค โดยได้ลูบลงไปเพียงไม่นาน หลายคนเริ่มเห็นเป็นตัวเลขต่างๆเหมือนงวดที่ผ่านมา โดยพบว่ามีตัวเลข "" หลังจากนั้นก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายเลขและจดในกระดาษนำไปเสี่ยงโชคงวดนี้หวังถูกต่อเนื่องในงวดที่ 2

     "นางสมพร ศรีเรืองเพชร" (เจ้าของบ้าน) เล่าว่า "ตนเองเชื่อว่านี้คือบารมีขององค์ปู่พญานาค "ปูศรีสุทโธ - ย่าศรีปทุมมา" ที่มาให้โชคตนเองและคนในครอบครัว สำหรับวันนี้ตนเองและเพื่อนบ้านได้ร่วมกันทำพิธีจุดธูปไหว้ขอโชคลาภกันอีกครั้ง เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่จุดนี้จะให้โชคตนเองและเพื่อนบ้านอีกแน่นอนภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต