ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 692 24 พ.ค. 2564

หนุ่มร้าน "ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ บักหำโหด" หนีพิษโควิด 19 จากเมืองใหญ่เปิดบ้านขายก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดเผ็ดโหด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวขอพาไปชิมความอร่อยของร้านก๋วยเตี๋ยว "ดู๋ดี๋ บักหำโหด" ตั้งอยู่เลขที่ 1 ม.7 (บ้านอู่สำเภา) ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวมีเมนูให้ลูกค้าเลือกกว่า 30 เมนู เช่น เอ็ม16 ,สกายแลป, แรมโบ้, สูตรลับ 007, แสบนครบาล แสบ ตชด. ,ดู๋ดี๋หมูเพ่น ,และชื่ออื่นๆ ฟังขื่อแต่ละเมนูแล้ว เหมือนกำลังต่อสู้อยู่ในสนามรบ อ่านแล้ว ฟังแล้วดูโหดอย่างบอกไม่ถูก แต่ทุกเมนูนั้นมีชื่อและคำแปลให้อ่านอย่างเข้าใจ ส่วนชื่อร้านก๋วยเตี่ยวดู๋ดี๋ "บักหำโหด" นั้น จริงๆเป็นชื่อของเจ้าของร้านในภาษาอีสาน "บักหำ" ส่วนโหดคือความเผ็ดโหด และชื่อแต่ละเมนูที่ตั้งให้ดูแปลกน่าสนใจ สำหรับสูตรเด็ดความอร่อยที่ไม่เหมือนใครของที่นี่ คือการนำหม้อก๋วยเตี๋ยวใส่ลงไปใน"โอ่งมังกร" ซึ่งจะช่วยให้ความร้อนกระจายไปทั่วหม้อและได้อุณหภูมิคงที่ ทำให้น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเดือดอยู่ตลอดเวลา แม้ลดความร้อนจากแก๊สลงก็ตาม ที่สำคัญทุกเมนูจะปรุงเองชามต่อชาม ตามชื่อของแต่ละเมนู ลูกค้าเลือกสั่งได้ทั้งทานที่ร้านและกลับบ้านในราคาเริ่มต้น 40 บาทเท่านั้น
     สำหรับเมนูเด็ดที่หลายคนมาแล้วต้องลองชื่อว่า "แรมโบ้" คำแปลคือ = เส้นเล็กต้มยำกำลัง 7 (กำลัง 7 คือระดับความเผ็ด) เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวที่รสจัดมากที่สุดของทางร้าน ใส่หมูแดงและลูกชิ้น พร้อมปรุงด้วยเครื่องเฉพาะ ตักน้ำซุปคลุกเคล้าจนเข้ากัน ใครขอบเผ็ดจัดจ้านล้างผลาญต้องเมนูนี้ ส่วนเมนูต่อมา "คลุกคลิก" (กระดูกอ่อน) สำหรับคนที่ชอบต้มยำรสจัดจ้านเบาๆลงมานิดนึง (เผ็ดแบบกลางๆ) ใส่กระดูกอ่อนลงไปและราดน้ำชุปไม่ต้องเยอะมากเหมาะกับคนที่ชอบรสกลางๆ และอีกเมนู "ต้มยำเบาๆ" อันนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบความเผ็ดเลย ทุกเมนูตัองใส่ไข่ต้มลงไปด้วยเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมและรสชาติที่ลงตัว หรือใครอยากรับประทาน "ผัดไทยกุ้งสด" ที่หนักเครื่องจัดจ้านด้วยเครื่องพริกผัดสูตรเด็ดของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร เอาใจคนชอบเผ็ดเราจัดให้ หรือใครไม่ชอบเผ็ดก็สั่งได้
     "นายธนาเทพ งาหอม" อายุ 35 ปี (เจ้าของร้าน) เล่าว่า "ก่อนหน้านี้ตนเองเปิดร้านอยู่ในตัวเมือง จ.นครสวรรค์ กับน้องสาว มีลูกค้ามาอุดหนุนต่อเนื่องมากมาย พอสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 รอบ 3 รุนแรงมากขึ้น ทำให้ลูกค้าหายหมดและยอดขายตกลงจนแถบจะขายไม่ได้ ตนเองเลยตัดสินใจกลับบ้านเกิดที่ จ.กำแพงเพชร ใช้บ้านตนเองเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว โดยไม่ต้องเช่าใคร ค่อยๆขยับขยายไปเรื่อยๆ โดยอาศัยเปิดเพจเฟชบุ๊คขายทางออนไลน์ให้ลูกค้าในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งตอนนี้เปิดมาได้สักระยะแล้ว ปรากฎว่าเริ่มมีลูกค้ารู้จักและติดใจมารับประทานเยอะขึ้น ซึ่งหากใครมาไม่ถูกก็ปักหมุด "ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ บักหำโหด" โดยเข้ามาในหมู่บ้านอู่สำเภา ม.7 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพขร หรือโทร. 096-2829652 ,089-5317858 รับรองว่าทุกเมนูเด็ดอร่อยแน่นอน และใครมาแล้วถ่ายรูปเช็คอินเราแถม "ไข่ต้ม" ให้รับประทานฟรี !


ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต