ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 374 27 พ.ค. 2564

ร้านลาบ "สามลาวต้มแซ่บ" กำแพงเพชร ช่วงนี้โควิดข่วยลูกค้าจัดโปร ซื้อ 1 แถม 1 เอาใจคอร้านลาบ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวขอเอาใจคนชอบรับประทานอาหารอีสานกันบ้าง ใครชอบแนวนี้ต้องแวะที่ "ร้านสามลาวต้มแซ่บ" ตั้งอยู่เลขที่ 821 ถ.ราชดำเนิน 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ครบเครื่องเรื่องเมนูอาหารอีสานมากถึง 40 เมนู เมื่อลูกค้ามาถึงจะสั่งเมนูไหนมองไปที่โต๊ะของท่านได้ทันที เพราะเมนูที่อยากสั่งจะติดอยู่บนโต๊ะรอลูกค้าแล้ว ง่ายและสะดวกทันใจ หรือใครจะสั่งกลับบ้านยุคโควิด-19 ระบาดแบบนี้ ไม่อยากนั่งร้านก็ได้เข่นกัน มีทั้งบริการสั่งออนไลน์เดลิเวอรี่ได้ทุกรูปแบบ เพราะที่นี่นอกจากกลุ่มคนใช้แรงงานแล้ว ยังมีกลุ่มคนทำงานออหฟิตและลูกค้าทุกเพศทุกวัยแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย
     สำหรับเมนูเด็ดที่ใครมาต้องสั่งหากไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึง"ร้านสามลาวต้มแซ่บ" นั้นก็คือ "แกงอ่อมหมู, ต้มแซ่บเนื้อ ,ต้มแซ่บหมู ,ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ ,ลาบเป็ด ,ตับหวาน ,คอหมูย่าง ,เสือร้องไห้ ,ยำปลาทับทิมทอด ,ลาบแดง ,ตบท้ายด้วยใส้อ่อนทอด" รับรองได้ว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน โดยทุกขั้นตอนการปรุงเราแน่นการคัดสรรค์วัตถุดิบสดใหม่สะอาดทุกวัน เริ่มตั้งแต่การปรุงเครื่องตั้งหม้อ "แกงอ่อมหมู" เราพืถึพิถันทุกขั้นตอนทั้งเครื่องทั้งผักใส่ลงในหม้อตั้งร้อน ปรุงให้สุก เพื่อให้ลูกค้าได้รับความอร่อยถืงเครื่อง และสูตรเด็ดความอร่อยของ "ต้มแซ่บเนื้อ" อยู่ที่"น้ำซุปต้มแซ่บ" ที่ไม่เหมือนที่อื่น ซดเข้าปากร้อนๆพร้อมข้าวเหนียวบอกเลยสะใจจริงๆ ส่วนตับหวานที่ใครหลายคนชอบ มีเคล็ดลับความอร่อยคือ เมื่อนำตับลงลวกในหมัอร้อนแล้ว จากนั้นตักแข่น้ำเพื่อให้ตับไม่แข็งและมีความนุ่มหอม รวมไปถือ "ลาบเป็ด" ที่นี่เราจะคั่วเป็ดให้น้ำมันในเนื้อเป็ดหายจนหมด ก่อนจะปรุงด้วยเครื่องพริกลาบสูตรของร้าน และที่สำคัญขาดไม่ได้กับ "คอหมูย่าง" ที่ย่างด้วยเตาร้อนองศาคงที่นานกว่า 20 นาที พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บที่บอกงานนี้มีน้ำลายไหล ลูกค้าที่มาอุดหนุนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเด็ดทุกเมนูแน่นอน

     "น.ส.มณเฑียร สมแวง" อายุ 38 ปี (เจ้าของร้านสามลาวต้มแซ่บ) เล่าว่า "ตนเองและครอบครัวเป็นคน จ.เพชรบูรณ์ โดยตนเองชอบรับประทานอาหารอีสานเป็นอย่างมาก และมีความฝันอยากมีร้านลาบเป็นของตนเอง หลังเรียนจบ ใน จ.กำแพงเพชร ได้ลองเดินสายกินอาหารอีสานแทบทุกร้านเพื่อนำสูตรและรสชาติที่ตนเองชอบมาปรับเปลี่ยนและลองเปิดร้านลาบเล็กๆ กับครอบครัว ซึ่งก็ได้ทำกัน 3 คน คือพ่อแม่และตนเอง ปรากฎว่าจากร้านเล็กๆ ก็ต่อยอดมาเป็นร้านใหญ่ได้ เลยตั้งชื่อร้านว่า "สามลาว" ซึ่งทุกวันนี้ตนเองดีใจที่มีลูกค้ามากมายทั้งกลุ่มแรงงานและลูกค้าออฟฟิตทุกเพศทุกวัย มาอุดหนุนไม่ขาดสาย ส่วนช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบ 3 ค่อนข้างรุนแรง ตนเองจึงอยากจะ ช่วยเหลือลูกค้าและผู้มีรายได้น้อยได้ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยการจัดโปรโมชั่นช่วยเหลือช่วงโควิด ซื้อ 1 แถม 1 ซึ่งหากใครอยากจะสั่งไปรับประทานที่บ้านหรือจะนั่งทานที่ร้านก็สามารถโทรได้ที่ โทร.085-0512356 หรือเพจเฟชบุ๊ค "ร้านสามลาวต้มแซ่บ" รับรองอร่อยทุกเมนูแน่นอน
ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต