ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ท่องเที่ยว 730 30 พ.ค. 2564

ชาวบ้านแห่ส่องขอเลขเด็ด”ขอนไม้พญาเต่า”อายุกว่า 50 ปี เจ้าของเผยให้โชคมา 3 งวด

เมื่อเวลา 18.00น. วันที่ 29 พ.ค.64 ที่บริเวณบ้านเลขที่ 77 หมู่ 3 ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของนายสันติ มั่นกิจ อายุ 50 ปีอาชีพค้าขาย มีชาวบ้านกว่า 40 คนเดินทางมาชมความแปลกประหลาดของขอนไม้โบราณตามคำร่ำลือของชาวบ้านซึ่งมีรูปร่างหน้าตาคล้ายเต่าลักษณะเป็นขอนไม้โบราณมีขนาดความยาว 90 ซ.ม.ลำตัวกว้าง 40 ซ.ม. ความสูง 30 ซ.ม. บนพื้นผิวขอนไม้มีลักษณะลวดลายคล้ายกระดองเต่า ลำคอยาว ท่ามกลางชาวบ้านที่แห่พากันมาชมความแปลกประหลาดของขอนไม้ชิ้นนี้ เนื่องจากผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่ามีผู้โชคดีจากขอนไม้ดังกล่าวนี้หลายคนซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเครือญาติของนายสันติ เจ้าของบ้านแทบทั้งสิ้น โดยวันนี้ทราบว่าจะมีพิธีขอโชคลาภอีกครั้งจากขอนไม้”พญาเต่า”เพราะชาวบ้าน และนายสันติเจ้าของบ้านเชื่อว่าจะให้โชคลาภในงวดนี้อีกครั้งอย่างแน่นอน
     ต่อมาเวลา 18.09 น.นายสันติ ได้ทำพิธีจุดธูปจำนวน 9 ดอกพร้อมเครื่องเซ่นไหว้ พวงมาลัยดอกไม้ และผ้า 3 สีเพื่ออธิฐานจิตขอโชคลาภจากขอนไม้พญาเต่าในงวดนี้อีกครั้ง ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการกราบไหว้ นายสันติ ได้เสี่ยงหยิบธูปเสี่ยงทายที่อยู่ในพาน 5 ดอกจากนั้นหยิบขึ้นมา 1 ดอกมาจุดพร้อมกับพนมมืออธิฐานขอโชคลาภในการเสี่ยงทายขอตัวเลขจากธูปเสี่ยงทายแล้วนำมาปักในกระถางธูปด้านหน้าขอนไม้พญาเต่า และรอคอยให้ธูปเสี่ยงทายมอดจนหมด โดยระหว่างที่รอธูปมอดหมดนั้นชาวบ้านที่มาร่วมส่องหาตัวเลขได้ พากันใช้แป้งฝุ่นทาไปตามลำตัวจนทั่ว และใช้โทรศัพท์มือถือส่องดูตัวเลขที่อาจจะมีปรากฏบนผิวของพญาเต่าได้ ซึ่งแต่ละคนเห็นเป็นตัวเลขที่แตกต่างกันไป โดยรวมแล้วเลขที่ปรากฏให้ชาวบ้านเห็นชัดเจนคือ เลข 730,731,794 และ 64 และธูปเสี่ยงทายที่อธิฐานจุดจนมอดแล้วปรากฏให้เห็นตัวเลขคือ 935
     นายสันติ ซึ่งเป็นเจ้าของขอนไม้ประหลาดนี้กล่าวเปิดเผยว่า “ตนมาพบขอนไม้ซึ่งมีรูปร่างคล้ายเต่านี้มากว่า 20 ปีแล้วซึ่งตนคาดว่าขอนไม้ดังกล่าวนี้น่าจะมีอายุมากกว่า 50 ปีแล้วโดยก่อนหน้านั้นขอนไม้นี้มีคนขุดขึ้นมาจากใต้ดิน แล้วนำมาวางทิ้งไว้ ตนเองมาพบเข้าและมีความรู้สึกถูกชะตา และถูกใจขอนไม้ท่อนนี้มากมองดูแล้วคล้ายรูปร่างของสัตว์ชนิดหนึ่ง ซึ่งตนและหลายๆคนมองเห็นเป็นอย่างเดียวคือ”เต่า”จึงนำเอามาล้างน้ำทำความสะอาดและนำมาเก็บไว้ที่บ้านของตน เนื่องจากมีความศรัทธาในรูปลักษณ์ของขอนไม้นี้ และเพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งของแปลก ซึ่งส่วนตัวแล้วตนเป็นคนชอบสะสมของแปลกๆและของเก่าอยู่ด้วย นายสันติ กล่าวต่อว่า”ตนเองก็มีอาชีพค้าขาย และเปิดทำวงดนตรีลูกทุ่งรับงานแสดงไปตามงานต่างๆในจังหวัดกำแพงเพชร โดยช่วงที่ผ่านมาเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตนและครอบครัวได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากไม่มีงานเข้ามาให้มีรายได้เลยจึงคิดนำเอา”ขอนไม้พญาเต่า”ที่ตนศรัทธา กราบไหว้อยู่ทุกวันมาทำพิธีขอโชคลาภจากขอนไม้นี้ให้เป็นเรื่องเป็นราว และปรากฏว่าผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลใน 3 งวดที่ผ่านมาตนและญาติพี่น้อง โชคดีถูกรางวัลลอตเตอรี่ตนละหลายๆใบมาแล้ว และครั้งนี้เชื่อว่าขอนไม้พญาเต่า ที่ตนทำพิธีขอโชคในครั้งนี้จะให้โชคลาภอีกครั้งอย่างแน่นอน”
ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต