ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

สังคม 465 31 พ.ค. 2564

หนุ่ม 23 หนักเกือบ 200 โล หารายได้เลี้ยงแม่ป่วย โชคร้ายเกิดอุบัติเหตุขาหักเดินไม่ได้วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

หนุ่ม 23 ปี น้ำหนักเกือบ 200 ก.ก ไลฟ์สดขายเสื้อหารายได้เลี้ยงแม่ป่วย โชคร้ายขับรถส่งของให้ลูกค้าทางออนไลน์ เกิดอุบัติเหตุทางถนน ขาหักเดินไม่ได้ ซ้ำร้ายแม่มาเสียชีวิตในคราเดียวกัน ปัจจุบันออกขายเสื้อหารายได้รักษาตัวเอง ที่ตลาด ต้องจ้างสามล้อไปรับไปส่งอย่างทุลักทุเล วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ อยากหายจากโรคอ้วนหวังกลับมาเดินได้ปกติ
     เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 พ.ค.64. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร กรณีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดดังกล่าว ได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่ามีชายหนุ่ม อายุ 23 ปี ชื่อเล่นว่า”บอล” นั่งขายเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่นอยู่ในบริเวณตลาดศูนย์การค้าแห่งนี้ มีอาการป่วยเป็นโรคอ้วนมีน้ำหนักกว่า 190 กิโลกรัม และไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนเองได้เนื่องจากขาข้างซ้ายหัก จากอุบติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ จนขาข้างซ้ายหักและหมอได้ใช้เหล็กดามไว้ แต่เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากจึงทำให้อาการไม่ดีขึ้น และได้กลับมารักษาตัวที่ห้องเช่าหลังตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร โดยก่อนหน้านี้เกือบ 2 เดือน ได้สูญเสียแม่ของตนเองไปเนื่องจากป่วยติดเตียงหลายโรค และปัจจุบันก็ต้องออกมาขายเสื้อผ้าที่ตลาดศูนย์ฯแห่งนี้อย่างทุลักทุเล เพื่อหารายได้รักษาตัวและเลี้ยงชีพ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็นโดยทั่วไปเป็นอย่างมาก     ผู้สื่อข่าวได้พบกับ "นายฐิติพงษ์ อุชชิน" อายุ 23 ปี หรือ”บอล”อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 8 ต.ถาวรวัฒนา อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบุคคลตามคำบอกเล่าของพ่อค้า แม่ค้าในตลาดแห่งนี้ กำลังนั่งขายเสื้อผ้าอยู่บริเวณพื้นในตลาด กำลังเรียกลูกค้าให้มาอุดหนุนสินค้าที่ตนนำมาจำหน่ายโดยเป็นเสื้อแฟชั่นวัยรุ่น มีป้ายบอกราคาตัวละ 200 บาท วางอยู่บนพื้นมีผู้คนที่ผ่านไปมาแวะเวียนชมสินค้าบ้างประปราย บางรายสงสารก็จะอุดหนุนซื้อกันไป ทราบภายหลังว่าวันนี้ขายไปได้เพียง 2 ตัวเท่านั้น "นายฐิติพงษ์ อุชชิน"(หรือบอล) เล่าให้เราฟังว่า "ก่อนหน้านี้มีแม่ค้าใจบุญในตลาดดังกล่าวได้ให้เงินมาทำทุนเพื่อซื้อเสื้อผ้ามาขายจำนวน 3,000 บาท ซึ่งก็ได้ขายเสื้อผ้าอยู่ที่ห้องเช่าโดยการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คของตัวเอง สลับกับออกมาขายที่ตลาดศูนย์ฯในช่วงกลางวัน และไลฟ์สดขายช่วงกลางคืน โดยก่อนที่จะมาเช่าห้องพักอยู่ในตัวเมืองกำแพงเพชร ตนเองและแม่ได้พักอาศัยบ้านของน้าที่ (บ้านบึงสำราญน้อย) หมู่ที่ 8 ต.ถาวรวัฒนา อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร ต่อมาแม่ของตนเองป่วยติดเตียงหลายโรค จึงต้องมารักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร (ในตัวเมือง) ไม่สะดวกที่จะไปกลับซึ่งมีระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร จึงตัดสินใจมาเช่าห้องอยู่หลังตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร ราคาเดือนละ 2,000.- พร้อมดูแลแม่ที่ติดเตียงไปพร้อมกันด้วย
     ซึ่งต่อมาวันหนึ่งตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งสินค้าให้กับลูกค้า ระหว่างทางก็เกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้ แขนและขาด้านซ้ายหัก 2 ท่อน ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกว่า 10 วัน เคราะห์ซ้ำเมื่อกลางเดือนมีนาคม 64 ที่ผ่านมาผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตลงจากอาการป่วย โชคดีที่มีแม่ค้าหลายคนในตลาดคอยจุนเจือ ดูแลบ้างเป็นบางเวลา และจากการที่เศษรฐกิจไม่ดี มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 การจับจ่ายและกำลังสั่งซื้อสินค้าที่ไลฟ์สดขายเสื้อผ้าจึงลดน้อยถอยลงไป แทบจะไม่มีรายได้เลย จำเป็นต้องเข้าถึงลูกค้าโดยการออกมานั่งขายในบริเวณตลาดศูนย์ฯแห่งนี้ แต่ก็ยังขายไม่ค่อยได้เท่าไหร่ จึงอยากให้ผู้สื่อข่าวช่วยเป็นสื่อกลางในการขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญซื่ง”บอล”อยากหายจากโรคอ้วน โดยหวังว่าหากน้ำหนักลดลง ก็จะกลับมาเดินได้ปกติตามคำแนะนำของหมอ     "นางน้ำอ้อย การะเกด" อายุ 53 ปี อาชีพค้าขายของดองในตลาด (ผู้ช่วยเหลือดูแลนายบอล) กล่าวว่า ”ก่อนหน้านั้นนายบอลยังเดินได้อยู่ แต่เมื่อมาเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ นายบอลแขนซ้ายหัก 2 ท่อนก็เดินไม่ได้เสียแล้ว ประกอบกับมีอาการป่วยเป็นโรคอ้วนด้วย ระหว่างที่นายบอลดูแลแม่ที่ป่วยนั้น ตนเองแนะนำให้มาเช่าห้องที่ท้ายตลาดเพราะระยะทางจากบ้านต่างอำเภอค่อนข้างใกล จนนายบอลเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว และต่อมาแม่ที่ดูแลกผ้เสียชีวิตลง ซึ่ฝตนเองและแม่ค้าพ่อค้าในละแวกนี้ ได้เอาของมาจุนเจือแบ่งให้กินบ้าง เพราะว่าสงสาร รายได้จากการขายเสื้อผ้าซึ่งมีเล็กน้อยก็จะนำไปเป็นค่าจ้างรถสามล้อให้ไปรับ ไปส่งระหว่างห้องพักกับตลาด โดยนายบอลจะใช้วิธีคลานขึ้นรถทั้งไป และกลับ ตนเองก็จะช่วยมาจัดร้านให้ พอตกตอนเย็นก็จะจัดแจงเรียกรถสามล้อรับจ้างให้มารับกลับไปบ้านพักซึ่งนายบอลอยู่เพียงลำพังคนเดียวส่วนการขึ้นรถ หรือจะไปไหนมาไหนใกล้ๆจะใช่วิธีคลานเป็นที่น่าสงสารยิ่งนัก ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดตาม "นายบอล" ไปยังบ้านพักหลังเลิกจากการขายเสื้อผ้า ซึ่งเป็นห้องเช่าอยู่ท้ายตลาดมีซอยเล็กๆเข้าไปยังตัวห้องพัก โดยนายบอลได้นั่งรถสามล้อเครื่องรับจ้างมา เมื่อถึงที่ก็ค่อยๆคลานลงมาโดยจะมีนางน้ำอ้อย (แม่ค้าในตลาด) เป็นคนปูผ้าใบจากรถสามล้อ จนถึงตัวห้องเพื่อให้นายบอล ได้คลานลงมาจนถึงห้องพัก ผู้สื่อข่าวสังเกตุเห็นนายบอลมีอาการเหน็ดเหนื่อยมากไม่ว่าจะขึ้นรถ ลงรถ และเคลื่อนไหวไปไหนมาไหน


     "นายฐิติพงษ์” หรือบอล” กล่าวว่า “ตนมีน้ำหนักตอนนี้กว่า 190 กิโลกรัม ช่วงแรกตนดูแลผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ ต่อมาตนได้รับเงินทุนจากแม่ค้าใจดีในตลาดแห่งนี้ชื่อว่า”ยายนงค์”แม่ค้าขายน้ำพริกในตลาดดังกล่าวโดยให้เงินทุนมา 3 พันกว่าบาท จากนั้นตนนำไปซื้อเสื้อมาจำหน่ายทั้งวิ่งขาย และขายทางออนไลน์ โดยมีลูกค้าสั่งซื้อและตนก็จะนำไปส่งทางเคอรี่ให้ลูกค้าทุกวันๆ ซึ่งก็ขายจนดึกดื่นหักโหมมากเนื่องจากต้องนำเงินมาดูแลแม่ซึ่งนอนป่วยติดเตียง จนตนไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน ซึ่งต่อมาวันหนึ่งได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งสินค้าให้กับลูกค้าระหว่างเกิดเหตุ มีอาการวูบไปจนเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหักพลิกคว่ำ ทำให้ แขนและขาด้านซ้ายหัก 2 ท่อน ตนต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกว่า 10 วัน ซึ่งตอนนี้ขายังเดินไม่ได้และเป็นเพราะน้ำหนักตัวเยอะด้วย ซึ่งแพทย์ก็แนะนำให้ทำกายภาพอยู่ที่บ้าน และให้ไปพบแพทย์ตามนัดซึ่งตนคิดว่าจะหายเป็นปกติได้ช้ามากด้วยเหตุที่มีน้ำหนักตัวมากด้วย และเรื่องการค้าขายซึ่งช่วงนี้เกิดสถานการณ์โควิด-19 ตนยอมรับว่าขายไม่ค่อยได้ คนไม่ค่อยเดินตลาดเมื่อก่อนนี้ขายได้อาทิตย์ละ10- 20 ตัว แต่ตอนนี้เหลือไม่ถึง 10 ตัว อาทิตย์ละ 5 ตัวบ้าง 6 ตัวบ้างเมื่ออกไปขายที่ตลาดก็ขายได้วันละ 1-2 ตัว เต็มที่ก็ 6-7 ตัว หักทุนแล้วก็เหลือไม่มาก ส่วนญาติพี่น้องก็ต่างคนต่างอยู่ ซึ่งบางครั้งก็จะโทรฯมาหาคุยกันเล่นบ้าง ซึ่งในเรื่องค่าใช้จ่ายนั้นตนต้องดูแลตัวเองทั้งหมด ซึ่งก็จะมีพวกแม่ค้าที่สงสารนำเอาข้าวของกินนำเอามาให้ในตอนเช้า ส่วนตอนเย็นก็เอามาให้เป็นบางวัน เวลาที่ตนขายของที่ตลาดก็จะมีคนที่เมตตาสงสารนำเอาข้าว กับข้าวมาให้กินบ้างเป็นบางครั้ง แถมยังมาเสียแม่ไปจากอาการป่วยหลายโรคในเวลาเดียวกัน ตนยอมรับชีวิตตนมีความลำบากมาก ลำบากตั้งแต่อยู่ในห้องตั้งแต่เรื่องการขับถ่าย และการดำรงชีวิตในแต่ละวัน ดังนั้นตนจึงขอวิงวอนผู้ที่ใจบุญให้มาช่วยตนด้วย เพราะตนอยากจะเหมือนคนปกติโดยทั่วไป ซึ่งหากความอ้วนลดลงขาที่บาดเจ็บอยู่ก็คงมีโอกาสหาย ซึ่งตอนนี้ตนยังไม่แน่ใจว่าขาตนจะหายหรือเปล่า ซึ่งแพทย์ก็นัดตนให้ไปตรวจในเดือนหน้าเหมือนกัน ระหว่างป่วยนี้ก็แทบจะไม่มีเงินใช้จ่ายอยู่กินใดๆเลย เพราะขายเสื้อไม่ค่อยได้ จึงอยากขอความเมตตากับผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือตนเองด้วย


     สำหรับใครที่อยากบริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นค่ารักษาและเลี้ยงชีพก็สามารถล่วยเหลือได้ทาง บัญชี ธนาคาร ธกส. เลขที่บัญขี 020192275803 ชื่อบัญชี นายฐิติพงษ์ อุซซิน


ภาพ/ข่าว : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต