ข่าวหน้าปก

ที่อยู่

123/A, Miranda City Likaoli Prikano, Dope

หมายเลขโทรศัพท์

095-8677877

อีเมล์ติดต่อ

poezaword@gmail.com

ธุรกิจ 814 7 ก.ค. 2564

หนุ่มปางศิลาทอง (กำแพงเพชร) ลาออกจากงานประจำหันปลูก"กล้วยด่าง" ขายสร้างรายได้เดือนหลักล้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ "บ้านสวนสุดใจ" ตั้งอยู่เลขที่ 66 ม.2 (บ้านหนองหล่ม) ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ซึ่งได้ปลูก "กล้วยด่าง" สายพันธุ์ต่างๆที่หากยากจำนวนมาก โดยจากกระแสข่าวทั่วประเทศในพื้นที่ต่างๆ มีนักสะสมนิยมหาซื้อไปปลูกตกแต่งในบ้านเรือนในราคาที่สูงหลักแสน หลักล้าน ทำให้หลายพื้นที่นิยมปลูกจำหน่ายสร้างรายได้เป็นธุรกิจหลักจนร่ำรวยกันหลายรายแล้ว โดยที่แห่งนี้ก็เข่นกัน เจ้าของสวนใช้พื้นที่ทั้งหมดเกือบ 1 ไร่ ในการปลูกกล้วยด่างสายพันธุ์ต่างๆ เช่น "กล้วยด่างตระกูลน้ำหว้า ,กล้วยตานีด่าง ,กล้วยเทพนมด่าง ,กล้วยเสือพรานด่าง ,กล้วยด่างฟลอริด้า ,ตระกูลกล้วยป่าด่างต่างๆ และที่กำลังฮิตตามกระแสคือ "กล้วยด่างแดงอินโด" ที่หลายคนตามหาซื้อกันมากมาย เพราะมีลวดลายที่สวยสดงดงามสะดุดตา มีเสน่ห์ชวนหลงใหล โดยราคาเริ่มต้นที่ 4 หมื่น ถึง 1.5 ล้านบาท ต่อต้น
     เจ้าของบ้านสวนสุดใจให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงหลังๆมานี้กระแสความนิยมกล้วยด่างพันธุ์ต่างๆ มีจำนวนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งชาวต่างชาติ และคนไทยก็นิยมซื้อไปปลูกตกแต่งในบ้านเรือนจำนวนมาก โดยที่สวนแห่งนี้ได้ปลูกเพราะเลี้ยงตั้งแต่หน่อเล็กยันโตเต็มวัย ซึ่งบ้างต้นมีอายุกว่า 1 ปี เมื่อหน่อโตประมาณ 1 ฟุต ก็สามารถขายได้แล้วในราคา 4 หมื่นบาท บางต้นราคาสูงถึง 1.5 ล้านบาท ซึ่งหลายคนซื้อไปเลี้ยงเป็นแม่พันธุ์เพื่อขายต่อสร้างเป็นรายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคนที่สนใจจองต้นกล้วยด่างไว้ตั้งแต่เป็นหน่อเล็กๆ โดยจ่ายมัดจำไว้ 10% และเมื่อโต ตามขนาดที่ต้องการก็ขุดส่งให้ลูกค้า โดยในวันนี้เจ้าของสวนได้โชว์การขุดหน่อกล้วยด่างเพื่อขายให้ลูกค้าที่มารอซื้ออีกด้วย
     "นายณัฐกานต์ ยังธรรม" อายุ 49 ปี (เจ้าของสวนสุดใจ) เล่าว่า "เดิมทีตนเองปลูกกล้วยแปลกและกล้วยด่างสายพันธุ์ฟลอริด้ามาเกือบ 7 ปี ผสมกับปลูกอินทผลัม ,มะม่วงใต้หวัน และไผ่เลี้ยง ให้คนในครอบครัวดูแลในสวน พอหลังๆมาเมื่อปีที่แล้ว มีกระแสความนิยมคนหาซื้อในเรื่อง "กล้วยด่าง" มากขึ้น ตนเลยทำการปลูกกล้วยด่างสายพันธุ์อื่นๆเพิ่มด้วย โดยราคาบางต้นอายุเพียง 4 เดือนราคาดีมาก ซึ่งตนเองสามารถปลดหนี้ที่กู้มาลงทุนในสวนได้ภายในเดือนเดียว และเมื่อปลายเดือนมิถุนายน 64 ที่ผ่านมา ตนเองตัดสินในลาออกจากงานประจำที่ทำในกรุงเทพมหานคร กลับมาดูแลกล้วยด่างที่ปลูกไว้เป็นอาขีพหลัก และสร้างรายได้ให้คนในครอบครัว ซึ่งขณะนี้ มีคนที่สนใจสอบถามมาทางเฟชบุ๊คจำนวนมาก หากใครที่สนใจช่วงนี้จองไว้ก่อนได้ แต่ยังไม่เปิดให้คนจากต่างๆจังหวัดเข้ามาชม อยากให้โควิด 19 เบาลงกว่านี้อีกนิด ซึ่งสามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์โทร.081-9439398 หรือเฟชบุ๊ค Baansuansudjai Kamphaengphet และปักหมุด Google map มาที่ "บ้านสวนสุดใจ" จ.กำแพงเพชร
     "นายศุภกฤษ มานิ่ม" อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 956 ม.2 ต.พระนอน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ (เจ้าของโครงการหมู่บ้านเอ็กซ์ตร้าโฮม นักสะสมกล้วยด่าง) เล่าว่า" ตนเองชอบสะสมกล้วยด่างเพราะมีเสน่ห์ความสวยงามและหายาก ซึ่งลายของแต่ละต้นนั้นแตกต่างกัน ราคาแพงหรือถูกขึ้นอยู่ที่ลายที่ใบเป็นหลัก โดยบ้านสวนสุดใจที่ตนเองมาชมและตัดสินใจสั่งซื้อครั้งนี้ มีลายใบที่ตนเองถูกใจ ราคาที่ตกลงซื้อขายกันก็จับต้องได้ไม่แรงมาก ซึ่งโชคดีมากที่สวนแห่งนี้แบ่งปันกล้วยด่างให้ตนเองซื้อในราคาที่จับต้องได้ ส่วนตัวชอบความสวยงามจึงตามหาซื้อไปปลูกสะสมที่บ้าน
ภาพ/ข่าว  : โต๊ะข่าวกำแพงเพชร

ข่าวฮอต